Font Size

Screen

Profile

Layout

Direction

Menu Style

Cpanel

ลมหายใจสุดท้าย

 
ลมหายใจสุดท้าย
สี่สีทั้งเล่ม เล่าเรื่องความตาย อย่างมีความสุข
ในมุมมองพุทธ
จากวิชาการ สู่วิชาชีวิตจริง อ่านได้รื่นรมย์
ภาพประกอบสวยทั้งเล่ม
ท้าพิสูจน์ คุณค่าของหนังสือเล่มนี้!

พาท่องโลกทิพย์

 
พาท่องโลกทิพย์ ไม่ใช่แค่ความบันเทิง
แต่ให้ความเข้าใจเรื่องโลกทิพย์ ในมุมวิชาการทางศาสนา
อ่านแล้ว ได้ทั้งความรู้ และสนุก
มหากาพย์ทางวิญญาณทุกสารทิศ!

กฎแห่งความรัก

 
เราทำหนังสือที่อยู่ได้ตลอดไป
กฎแห่งความรักในมุมมองพุทธศาสนา
หนังสือที่จะขึ้นหึ้งไปอีกนาน
โดย ดร. พระอาจารย์ พระศรีคัมภีรญาณ
นักวิชาการทางพุทธศาสนา ที่ได้รับการยอมรับอย่างสูง
อ่านเล่มนี้ ก่อนมีความรัก

www.sunmoontree.com

สนใจเสนอต้้นฉบับ เพื่อจัดทำเป็น ebooks จำหน่ายทางเวบไซต์ และ ipad

เสนอได้ที่ info@sunmoontree.com 

สมายด์ลี่

Episode 1 เตรียมตัวก่อนเที่ยว (๓๑ เมืองอันซีน เนเธอร์แลนด์ ตอนที่ ๑)

E-mail Print PDF

 

เลือกช่วงเวลา และฤดูกาล
เวลาเป็นเงินเป็นทอง และไม่ใช่ว่าทุกคนเลือกวันหยุดได้ตรงกัน หากคุณเดินทางคนเดียว และทำงานที่ไม่มีช่วงพีค หรือโลว์ เจ้านายไม่จู้จี้ และพนักงานพาร์ทไทม์ไม่ขาดแคลน การจะมาให้ตรงกับเทศกาลดอกไม้บานย่อมไม่ใช่ปัญหา แต่สำหรับคนที่ไม่มีโอกาสได้มาเนเธอร์แลนด์เอาก็ตอนฤดูร้อน หรือมาช่วงฤดูใบไม้ร่วง ก็ไม่ต้องเสียใจ เพราะแต่ละฤดูกาล เนเธอร์แลนด์มีอะไรให้คุณไม่แพ้กัน
 
ฤดูหนาว
จะเริ่มขึ้นวันที่ 21 หรือ 22 ธันวาคม จนถึงเดือนมีนาคมนับเวลาประมาณเก้าสิบวัน ฤดูหนาวที่นี่ไม่หนาวมากเหมือนตอนกลางๆของทวีป  ส่วนใหญ่จะตกเป็นหิมะเปียก คือละลายไปเมื่อกระทบพื้น หรือวัตถุ ไม่ลงมากองจนสูง โดยเฉพาะในเมืองแถบชายฝั่ง อย่างเดนฮาก รอตเตอร์ดัม หรือแถวเซลันด์นั้น แทบไม่มีวันที่จะเห็นหิมะกองหนาสูงเท่าเข่าให้เห็นเลย จึงอย่าคาดหวังมาเต็มเปี่ยมว่าคุณจะได้เล่นปั้นตุ๊กตาหิมะ

ช่วงกลางฤดูหนาว ท้องฟ้ามืดเร็ว ประมาณบ่ายสี่โมงเย็นก็มืดดับจิตแล้ว และสว่างช้ากว่าจะมองเห็นพระอาทิตย์ก็เกือบสิบโมงเช้า อากาศหนาวอยู่ในช่วง 10 องศาไปจนถึง -2 องศาเซลเซียส ในระหว่างวัน โดยกลางคืนจะลดลงไปได้จนถึงติดลบสิบองศา

Read more...

รู้จักผู้เขียน 31 เมืองอันซีน (unseen) เนเธอร์แลนด์

E-mail Print PDF

สมายลี่ ไม่ใช่แค่ชื่อที่ใช้เป็นนามปากกาบนโลกหนังสือเท่านั้น แต่เป็นชื่อจริงภาษาอังกฤษที่ กชกร ชอบธรรม ใช้ตั้งแต่อายุสิบแปด จากตำแหน่งพี่สาวคนโตในสามคนพี่น้องที่คลานตามกันมาในครอบครัวคุณครู เมื่ออายุสองขวบกว่าๆ เธอฝากฝีมืองานเขียนแรกในชีวิตไว้บนฝาผนังบ้าน ภาษาไทยตัวโตๆ โย้ไปมา  ทุกวันนี้ตัว ก กา ของเธอก็ยังติดอยู่บนฝาบ้านให้รู้สึกตื้นตันใจ ทุกครั้งที่เห็น

ตอนประถมนั้น สมายลี่ชอบออกหนังสือพิมพ์ประจำวัน โดยที่เธอจะทำหนังสือกะกระดาษสมุดเย็บๆ แล้วก็ให้เพื่อนช่วยกันเขียนคอลัมภ์ แล้วก็แจกเพื่อนวนอ่านกันทั่วห้อง เป็นที่สนุกสนาน ไม่รู้ว่าจริงๆแล้วการชอบเีขียนหนังสือเริ่มต้นมาตั้งแต่เมื่อไหร่ แต่ที่แน่ๆ เธอเป็นคนชอบอ่านหนังสือที่สุด หากเธอได้เห็นตัวอักษรเมื่อไหร่ละก็ เธออ่านหมดไม่ว่าจะเป็นป้ายประกาศที่กำแพงวัด  นิตยสารที่เขาเอามาพับถุงกล้วยแขกขาย  หรือหนังสือเรียนก็ไม่ว่ากัน เธอชอบจริงๆ

จากสภาพครอบครัวที่พ่อแม่ส่งเสริมให้ท่องโลกกว้างทุกเวลาที่มีโอกาส เธอเองถูกเลี้ยงมาไม่ให้กลัวการเดินทาง จึงไปไหนมาไหนเองตั้งแต่เล็ก ไม่ว่าจะด้วยสองขา จักรยาน รถสองแถว การท่องเที่ยวครั้งยิ่งใหญ่เริ่มเปิดฉากเมื่อเธอเรียนอยู่ชั้นมัธยมปลายปีสุดท้าย สายลมพัดพาเธอให้เดินทางไปไกลถึงนิวซีแลนด์ ไครส์เชิร์ช เป็นเมืองในฝันที่ทำให้เธอได้ค้นพบตัวเองว่ารักการเดินทางและท่องเที่ยว จึงหันเหเป้าหมายชีวิตจากการเรียนต่อนิเทศศาสตร์ มาเรียนจนสำเร็จการศึกษาปริญญาตรีการจัดการโรงแรมและการท่องเที่ยวนานาชาติ จากมหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์วิทยาเขตภูเก็ต

Read more...
คุณเคยอ่านหนังสือของสำนักพิมพ์ SUN MOON TREE ไหมคะ ?
 

เนตรนภา แก้วแสงธรรม ยาเนซโกวา (หริ่น)

ต้องการเสนอต้นฉบับ ส่งเมล์ได้ที่ : rinแอดnetnapa.net

We have 6 guests online
You are here: